TOP 6 NGÔI CHÙA ĐẸP

Huế không chỉ thu hút đôi du khách thông qua các điểm đến hấp dẫn và lịch sử từ những lăng tẩm cổ kính mà Huế còn là nơi mang đến giá trị về và tinh thần rất lớn với các ngôi chùa nổi tiếng.

top 6 ngôi chùa

Hàng trăm năm nay, Huế được biết đến như một thành phố Phật giáo của Việt Nam. Không chỉ thu hút đôi du khách thông qua các điểm đến hấp dẫn và lịch sử từ những lăng tẩm cổ kính mà Huế còn là nơi mang đến giá trị về và tinh thần rất lớn với các ngôi chùa nổi tiếng. Mặc dù quy mô của những chùa này không quá rộng, lịch sử cũng như văn hoá tinh thần được thể hiện qua những đặc trưng độc đáo của các di tích và các lăng tẩm lịch sử ở đây. Không thể đợi thêm được nữa! Hãy mua vé vé tàu Hà Nội đi Huế để khám phá ngay vẻ đẹp hùng vĩ của những  ngôi chùa  lớn nhất nổi tiếng ở thành phố cổ này nhé!

  1. CHÙA THIÊN MỤ

Thiên Mụ có vẻ đẹp tuyệt vời và sức mạnh siêu nhiên, đây là điểm đến luôn được đánh giá cao khi quý khách đến thăm thành phố Huế. Chùa Thiên Mụ nằm trên đỉnh đồi Hà Khê và trên bờ sông Hương thơ mộng. Cách thành phố trung tâm Huế khoảng 5km và du khách có thể ghé thăm nó bằng thuyền trên sông Hương.

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ trưng bày rất nhiều hiện vật cổ và có kiến ​​trúc độc đáo như tháp Phước Duyên, đình xã Hương Nguyên, cửa Đại Hồng Chung, cổng Tam Quan và các tháp đá của các vị vua như Khải Định, Thành Thái, Thiệu Trị ... Cổng Tam Quan là một trong 16 địa điểm xây dựng được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới.

  1. CHÙA TỪ ĐÀM

Chùa Từ Đàm là một trong những chùa lâu đời nhất ở thành phố Huế. Nằm trên đường Su Liễu Quán, phường Trường An và cách thành phố Huế khoảng 2 km. Chùa được coi là sự kết hợp giữa kiến ​​trúc cổ xưa và hiện đại đẹp mắt.

chùa từ đàm

Nói về những nét cổ kính, Chùa Từ Đàm được xây dựng vào thế kỷ thứ 17 . Tuy nhiên, kiến ​​trúc rất hiện đại. Khi quý khách đặt chân ở đây, quý khách có thể cảm nhận được sự nghiêm trang và thêm phần linh thiêng, cổ kính ở đây.

  1. CHÙA BẢO QUỐC

Trên đồi Hàm Long và trên đường Bảo Quốc là chùa Bảo Quốc. Tọa lạc tại phường Phương Đức, thành phố Huế.

chùa bảo quốc

Nó được dựng ở những năm cuối của thế kỷ 17. Chùa hiện đang được đánh giá cao bởi kiến ​​trúc tuyệt đẹp và đỉnh cao của nghệ thuật. Nó cũng nổi tiếng với các cảnh quan đẹp vì bố trí nằm ở trung tâm, thấp hơn giữa các cây cổ thụ. Không chỉ tham quan chùa mà quý khách còn có cơ hội khám phá nhiều loại cây và hoa quý ở khuôn viên chùa.

  1. CHÙA TỪ HIẾU

Quý khách có biết huyền thoại của chùa Từ Hiếu không? Đây là một trong những ngôi chùa đặc biệt nhất trong thành phố cổ đại này. Nó bắt nguồn từ tình yêu của một người con hướng về mẹ; do đó, cái tên "Từ Hiếu" được sử dụng và đặt tên cho chùa mang ý nghĩa lớn.

chùa Từ Hiếu

Chùa nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km. Khuôn viên của ngôi chùa này rất rộng, trong đó có nhiều hồ hình bán nguyệt và ao cá.

Điểm nổi bật nhất của chùa Từ Hiếu là có tới 24 ngôi mộ của thái giám trong triều Nguyễn. Vì vậy, khi tham quan chùa Từ Hiếu, quý khách có thể cảm nhận được một chút cảm giác buồn và cổ xưa ở nơi này.

Quan trọng hơn, quý khách có thể cảm thấy yên bình trong tâm trí khi quý khách chìm trong bầu không khí tâm linh, chuông chùa, mùi hương của hoa sen và ngắm các bầy cá bơi trong ao.

  1. CHÙA HUYỀN KHÔNG SƠN THƯỢNG

Không chỉ có cái tên ấn tượng mà chùa Huyền Không Sơn Thượng còn nổi tiếng với một không gian khác thường hơn hẳn ở thành phố cổ này. Chùa nằm cách thành phố Huế 10 km về phía Tây.

chùa Huyền Không Sơn Thượng

Chùa Huyền Không Sơn Thượng được xây dựng vào năm 1989. Nói về vị trí, chùa nằm trên núi, do đó, con đường để đi đến chùa khá quanh co. Ở phía trước của ngôi chùa là những hồ nước xanh trong. Khuôn viên được chăm sóc bởi nhiều loại cây xanh và hoa quý.

  1. TU VIỆN TRÚC LÂM BẠCH MÃ

Cách thành phố Huế 30 km, Tu viện Trúc Lâm Bạch Mã nằm ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nếu quý khách muốn đến Trúc Lâm Bạch Mã, quý khách cần phải đi thuyền ở Hồ Truồi và xem cảnh quan thiên nhiên này. Nếu quý khách muốn đến thăm chùa trung tâm, quý khách phải tiếp tục đi bộ khoảng 172 cầu thang.

Trúc Lâm Bạch Mã

Khuôn viên của tu viện này bao gồm 3 khu vực như bệnh viện, viện trợ nước ngoài và nhà tình nguyện với hơn 20 địa điểm đã được xây dựng. Quý khách sẽ đắm mình trong bầu không khí mát mẻ với tinh thần sống thanh tịnh nhất, đặc biệt trong là có thể hòa hợp với cảnh quan thiên nhiên nơi đây.