THỤY SĨ - NƠI CẢNH ĐEP NÚI CHÂN DU KHÁCH

Thụy Sĩ, đất nước được rất nhiều khách du lịch yêu thích và ghé đến đông đảo mỗi năm bởi những khung cảnh đẹp đến nao lòng. Hãy cùng với chúng tôi điểm tên 5 điểm đến không nên bỏ lỡ tại nơi này nhé.

❀ THÀNH PHỐ CỔ LUCERNE

Được hình thành từ làng chài cổ từ thời Trung đại, bao quanh bởi những hồ nước trong xanh và dãy núi Alps phủ đầy tuyết trắng. Lucerne cũng một trong những địa điểm tham quan du lịch Thụy Sĩ thu hút khách du lịch thập phương. Đến đây các bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhà thờ Jesuit được xây dựng bởi cha đạo Christoph Vogler vào năm 1666, bức tượng điêu khắc hình một sư tử đang hấp hối nhằm tôn vinh sự hy sinh anh dũng của những người lính Thụy Sĩ.

❀ ZURICH

Zurich, sở hữu nhiều khu phố cổ đặc trưng của châu Âu, bao quanh là những ngọn đồi, hồ nước và xa xa phía chân trời là dãy Alps huyền thoại mà mỗi khi đông về càng tăng thêm vẻ huyền ảo. Vẻ bình yên bình cổ kính, những quán hàng quyến rũ và một bề dày văn hóa, lịch sử lâu đời của Zurich là điểm thu hút khách du lịch khắp nơi.

❀ THÁC RHINE

Rhine là thác nước lớn nhất của châu Âu

Rhine là thác nước lớn nhất của châu Âu, gần Schaffhausen; ngọn thác bắt nguồn từ dòng song Rhine yên ả, trong xanh, nhưng đổ qua hồ Botton khoảng vài km thì nước song chảy xiết, tạo nên dòng thác Rhine với chiều cao là 25m, và 110m chiều rộng. Nước từ trên thác đổ xuống rất mạnh, tạo bọt nước trắng xóa, tạo nên một khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên.

❀ INTERLAKEN

Thành phố này là một trong những địa điểm du lịch Thụy Sĩ vùng cao đầu tiên được bảo tồn với những vẻ đẹp duyên dáng của phong cách kiến trúc Victoria. Interlaken có ngọn núi Jungfrau cao hơn 4.000m, tuyết phủ quanh năm và được mệnh danh là nóc nhà của châu Âu. Nơi đây còn là điểm xuất phát của các chuyến thăm quan đưa du khách lên chiêm ngưỡng các ngọn núi quanh năm tuyết phủ như Eiger, Monch và Jungfrau.

❀ TƯỢNG ĐÀI SƯ TỬ

Để tưởng nhớ sự hy sinh lớn lao của các binh lính Thụy Sĩ trong cuộc cách mạng Pháp, viên sĩ quan Karl von Altishofen Pfyffer đã cho khắc tác phẩm này được thiết kế bởi nhà điêu khắc Đan Mạch - Bertel Thorvaldeson, và được khắc bởi nghệ nhân người Đức - Lucas Ahorn vào năm 1820. Bức tượng dài 10m, cao 6m khắc họa hình ảnh con sư tử nằm chết, đầu cúi xuống, một mũi tên đâm vào vai và chân của nó đang bảo vệ một bông hoa ly - biểu tượng của chế độ quân chủ Pháp. Bên dưới là danh sách các liệt sĩ và những người sống sót.