MARINA BARRAGE – ĐẬP NƯỚC NỔI TIẾNG THẾ GIỚI CỦA SINGAPORE

Đập nước Marina Barrage là một trong những dấu ấn tuyệt vời trong sự nghiệp của cố thủ tướng Lý Quang Diệu dành cho người dân Singapore.

 MARINA BARRAGE 1

 Marina Barrage – Đập nước nổi tiếng thế giới của Singapore tọa lạc giữa trung tâm thành phố, Marina Barrage là kỳ quan nổi tiếng mà bất kỳ khách du lịch Singapore nào cũng muốn ghé thăm. Đập nước hoàn thành vào năm 2008 đã khiến cả thế giới phải khâm phục bởi khả năng cải tạo thiên nhiên của Singapore, kiệt tác khổng lồ này ngoài đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt còn có giá trị du lịch cao.

Marina Barrage có khả năng đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như là hồ chứa nước ngọt cung cấp đến 10% nước sinh hoạt cho cả nước, thực hiện kiểm soát lũ, bảo vệ các tuyến đường thủy tránh sự tác động của thủy triều, điều tiết nước thoát khỏi những vùng trũng. Marina Barrage như một bức rào chắn ngăn thủy triều xâm nhập và là ranh giới giữa nước ngọt và nước biển.

Xây dựng trên miệng kênh đào Marina Channel rộng 350 mét, Marina Barrage trở thành lưu vực lớn nhất khi có diện tích lên tới 10.000 ha, bằng khoảng 1/6 diện tích của Singapore. Lượng nước trong đập luôn được giữ ổn định quanh năm, thuận lợi cho việc tổ chức những hoạt động vui chơi, lễ hội như đua thuyền rồng, chèo thuyền,…Marina Barrage còn từng là điểm đăng cai thi đấu ở SEA Games.

 MARINA BARRAGE 2

Đập nước Marina Barrage như lời cam kết phấn đấu trở thành quốc gia xanh sạch nhất thế giới của Singapore, tại đây còn có cả công viên Mặt trời với trên 400 tấm pin năng lượng mặt trời đảm nhận cung cấp điện cho các thiết bị chiếu sáng quanh con đập suốt cả ngày

Marina Barrage hoạt động song song cùng với 16 đập nước khác và là một trong 4 nguồn nước chính cấp quốc gia, đảm bảo việc cung cấp nước sạch cho hiện tại, tương lai, hướng tới mục tiêu mở rộng khu vực trữ nước đạt 90% diện tích Singapore vào năm 2060 mà PUB đặt ra.

 MARINA BARRAGE 3

Khách du lịch Singapore khi đến đập nước Marina Barrage sẽ có cơ hội tham dự nhiều sự kiện nổi bật diễn ra quanh năm trên một sân khấu hoành tráng, hay thỏa sức vui chơi, tổ chức các buổi picnic cùng Quý khách bè, người thân tại khu vực phía trên đập

Vào mỗi dịp cuối tuần, người dân Singapore thường tới Marina Barrage thả diều, địa điểm chụp ảnh cưới quen thuộc. Từ khu vực này, Quý khách có thể thỏa sức ngắm nhìn vẻ đẹp của các công trình biểu tượng cho Quốc đảo như nhà thuyền Marina Bay Sands, chiêm ngưỡng ánh đèn rực rỡ của vòng quay Singapore Flyer’, chìm đắm trong ánh hoàng hôn cuối ngày.

 MARINA BARRAGE 4

Đến với Singapore, Quý khách hãy ghé qua Phòng Trưng bày Bảo tồn Singapore – Nơi trưng bày hình ảnh minh họa về các vấn đề môi trường, nước, triễn lãm đa phương tiện, trò chơi,…

Dạo quanh khắp đập nước Marina Barrage, chiêm ngưỡng kiệt tác khổng lồ này là hoạt động vô cùng thú vị và tuyệt vời dành cho Quý khách và gia đình, cảm nhận từng cung bậc cảm xúc lãng mạn, phút giây thư giãn tuyệt vời tại Central Courtyard, Green Roof