KHÁM PHÁ HÒN BẢY CẠNH

Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo là một trong hai hòn đảo lớn nhất nằm trọng cụm đảo Côn Đảo.
Hòn Bảy Cạnh để lại ấn tượng với khách du lịch gần xa bởi vẻ đẹp tinh khôi của núi rừng và màu xanh trong veo của nước biển cùng hệ sinh thái đa dạng.

Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo

❀ Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo là một trong hai hòn đảo lớn nhất nằm trọng cụm đảo Côn Đảo. Diện tích của hòn khoảng 683 ha được phũ xanh bởi hệ thống rừng nguyên sinh hoang sơ. Hòn Bảy Cạnh để lại ấn tượng với khách du lịch gần xa bởi vẻ đẹp tinh khôi của núi rừng và màu xanh trong veo của nước biển cùng hệ sinh thái đa dạng.

Khi đi du lịch Côn Đảo Vũng Tàu, bạn nhất định phải ghé tham quan hòn Bảy Cạnh. Đây là hòn đảo được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho hệ sinh thái rừng và biển vô cùng đa dạng. Nó làm bạn liên tưởng đến câu nói “rừng vàng biển bạc” của thiên nhiên trù phú ở nước ta.

Bề mặt của hòn đảo được cây xanh bao phủ tạo thành một nét chấm phá xinh đẹp trên nền nước biển. Hệ sinh thái rừng ngập mặn được liên kết với hệ sinh thái rừng nguyên sinh. Lớp cát ngoài bờ biển lẫn với san hô chết tạo nên sợi dây liên kết độc đáo của hai hệ sinh thái.

Ngoài hệ sinh thái rừng, hòn Bảy Cạnh còn có hệ sinh thái biển được quy hoạch và bảo vệ nghiêm ngặt làm nơi bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học cho Côn Đảo. Bên trong làn nước biển xanh mát là cả một hệ sinh thái sống động với những rạn san hô nhiều màu sắc là nơi sinh sống của nhiều loại cá, trai, ốc, hải sâm, rong biển và cỏ biển.

Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác lặn ngắm san hô vô cùng thú vị.

Đặc biệt hơn, bạn có thể chiêm ngưỡng rùa đẻ trứng ngay tại Hòn Bảy Cạnh. Đây là bãi biển có số lượng rùa đẻ trứng nhiều nhất trong số 14 bãi biển có rùa đẻ trứng ở Côn Đảo. Vào thời điểm rùa sinh sản cao nhất, số lượng rùa mẹ lên bờ đẻ trứng ở Hòn Bảy Cạnh khoảng 20 – 30 con rùa mẹ.

❀ Ngọn hải đăng trên hòn Bảy Cạnh cũng là một điểm tham quan mà bạn không thể bỏ qua. Nó nằm trên một ngọn núi cao ở phía Đông Bắc của hòn đảo. Ngọn hải đăng được Pháp xây dựng năm 1884 và đến nay vẫn được sử dụng. Đứng trên ngọn hải đăng bạn sẽ được nhìn bao quát khung cảnh của hòn Bảy Cạnh và những hòn đảo khác của Côn Đảo.

Tham quan khu vực đảo trung tâm của Côn Đảo khá dễ dàng. Còn muốn đến được hòn Bảy Cạnh bạn cần di chuyển bằng tàu, thuyền hay cano dưới sự điều phối và hướng dẫn của Trung tâm du khách Vườn Quốc gia Côn Đảo hoặc người dân địa phương. Bạn không nên tự ý đi một mình đến khu vực hòn Bảy Cạnh.

Tại các khu homestay, khách sạn hay resort sẽ có các tour tham quan hòn Bảy Cạnh mà bạn có thể tham khảo. Tour sẽ bao gồm:

  • Tắm biển, lặn ngắm san hô
  • Tham quan rừng ngập mặn
  • Ngắm cảnh, tìm hiểu các hoạt động bảo tồn tài nguyên thiên nhiên
  • Xem rùa đẻ trứng trong mùa sinh sản, thả rùa con về biển
  • Xem cua Xe tăng kiếm ăn trong rừng ngập mặn
  • Leo núi tham quan ngọn Hải Đăng.

Các hoạt động tham quan trên còn phụ thuộc vào sức tải của môi trường bảo tồn thiên nhiên để sắp xếp số lượng người và thời gian tương ứng:

  • Ban ngày, sức tải của môi trường tối đa 48 người cho một thời điểm tham quan
  • Ban đêm, số lượng người tham quan khoảng 20 – 25 người.

Hoạt động xem rùa đẻ trứng trong mùa sinh sản và xem cua Xe tăng kiếm ăn trong rừng ngập mặn diễn ra vào ban đêm. Nó còn phụ thuộc vào mùa hoạt động của chúng và thời tiết ở đảo. Mùa sinh sản của rùa rơi vào khoảng tháng 4 đến tháng 9 hàng năm.

Côn Đảo có rất nhiều cảnh đẹp và những điều thú vị chờ bạn khám phá. Nhất là hòn Bảy Cạnh Côn Đảo, một hòn đảo đẹp nằm giữa đại dương. Nơi sinh sống của rất nhiều loài động thực vật của rừng và biển để bạn trải nghiệm các hoạt động khám phá.

Toàn Cầu Travel chúc bạn có một chuyến du lịch Côn Đảo tuyệt vời và khám phá được nhiều điều thú vị của hòn Bảy Cạnh.